Bookmark and Share Add to Favorites
เมนูหลัก
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา
images by free.in.th
เพิ่มเพื่อนHoliday Group
  Leelawadee Holiday
  Image Holiday
  Image Corporation
ข้อมูลอื่นๆ
  พยากรณ์ซากุระปี 2014
  เช็คสภาพอากาศทั่วโลก

รวมฮิตร้านแปลกในไต้หวัน

รวมฮิต ร้านแปลกในไต้หวัน

เรื่อง พงศ์เทพ สิทธิน้อย

 

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยไปประเทศนี้กันมาบ้างแล้ว แต่รู้กันบ้างไหมว่านอกจากสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆอย่างตึกไทเป 101 ,พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ,อนุสรสถานวีรชน ประเทศเล็กๆ แห่งนี้ยังมีเรื่องที่น่าสนใจอีกอย่างคือ เรื่องของอาหารการกินที่มักจะมีไอเดียเก๋ๆ คอนเซ็ปไม่เหมือนใคร รวมไปถึงลูกเล่นที่สามารถเรียกความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีร้านอะไรแปลกๆ ที่น่าสนใจกันบ้าง....       

A380 In-Fight Kitchen

            ไม่ต้องลงทุนขึ้นเครื่องบินเฟิร์สคลาสเพียงเพื่ออยากให้มีแอร์โฮสเตสสาวสวยมาเดินเสิร์ฟอาหารแล้ว เพราะร้าน  A 380 In-Fight Kitchen  หรือเรียกเป็นไทยว่าเที่ยวบิน เอสามแปดศูนย์ ที่ไทเป เขาได้จำลองบรรยากาศบนเครื่องบินมาให้สัมผัสถึงภาคพื้นดิน!!!

            ร้านนี้ตกแต่งโดยใช้คอนเซ็ปต์ของเครื่องบินแอร์บัสเป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้า ทั้งหลายรู้สึกเหมือนกับกำลังโดยสารอยู่บนนกเหล็กที่กำลังโบยบินอยู่บนท้องฟ้าให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจานชามที่เป็นพลาสติกเหมือนกับบนเครื่อง รวมไปถึงพนักงานในร้านก็แต่งตัวคล้ายกับบรรดาแอร์โฮสเตส ที่รับหน้าที่เข็นรถเพื่อเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า ส่วนเรื่องของอาหารนั้นจะเน้นเป็นอาหารสไตล์ฝรั่งเท่านั้น  นั่งกินไป มองแอร์โฮสเตสสาวๆ ไปก็เพลินใช้ได้เลยทีเดียว...

 

 

 

Hello Kitty Sweets

            เจ้าแมวเหมียวคิดตี้ นั้นเป็นขวัญใจเด็กๆ มาตลอดทุกยุคทุกสมัยอยู่แล้ว พอมีร้านแบบนี้เกิดขึ้น มีเหรอ ที่บรรดาวัยรุ่นจะไม่แห่ไปกัน...

            ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีชมพูหวานแหว๋ว พนักงานในร้าน ไม่ว่าจะเป็นหญิงแท้หรือชาย 100% ก็จะต้องแต่งตัว ด้วยเสื้อผ้าสีชมพูลายคิตตี้ ส่วนเรื่องอาหารนั้นก็หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสปาเก็ตตี้,แฮมเบอร์เกอร์ ฯลฯ แต่ที่เป็นของยอดฮิตก็ต้องเค้กรูปคิตตี้ ชนิดต่างๆ นี่แหล่ะที่เป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่น ถ้าใครอยากที่จะเข้าไปนั่งกินหล่ะก็ ขอแนะนำให้ไปกันหลายคนเพราะทางร้านเขาจะอนุญาต ให้ลูกค้านั่งทานในร้านได้ก็ต่อเมื่อลูกค้าสั่งอาหาร อย่างน้อย 1200NT (New Taiwan dollar) ตีเป็นเงินไทยก็ราว 1205 บาท  ถ้าไม่งั้นก็หมดสิทธิ์นั่งทานเด็ดขาด!!!

  

D.S.Music Restaurant

            ขอยกนิ้วให้ร้านนี้เลย เพราะคงไม่มีใครคิดจะเปิดร้านอาหาร โดยยึดคอนเซ็ปเป็นบรรยากาศของโรงพยาบาลเท่าไหร่หรอก.เพราะมันชวนให้นึกถึง ความวังเวงของห้องดับจิต แต่พอได้เห็นเด็กเสิร์ฟในชุดนางพยาบาล เราก็อยากจะไปเช็กอินท์ที่ร้านนี้แทบจะทุกวันเลยหล่ะ...

  “บาร์พยาบาล” แห่งนี้ถูกออกแบบมาให้เหมือนกับกำลังนั่งดื่มอยู่ในบรรยากาศของโรงพยาบาล โต๊ะสำหรับนั่งทานอาหารก็ทำมาจากเตียงคนไข้ ภาชนะที่ใส่เครื่องดื่มนั้นก็คือ ขวดน้ำเกลือขนาดใหญ่ที่ห้อยแล้วไหลออกมาตามสายยาง แต่สิ่งที่ให้เรารู้สึกประหลาดใจที่สุดก็คือ “ห้องฉุกเฉิน” ที่มันมีไว้สำหรับปลดทุกข์ ซึ่งเราขอยกให้ไอเดีย สร้างสรรค์นี้เลย 5 กระโหลก!!!

 

 

 

 

Modern Toilet

ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่ร้านขายสุขภัณฑ์ อย่างที่ใครหลายคนคิด แต่มันคือร้านอาหารสไตล์ส้วม!!! หรือจะเรียกว่าไปหาของกินในห้องน้ำก็ไม่ผิดนัก...

เรียกว่าสร้างความฮือฮา ในหมู่วัยรุ่นไต้หวันได้มากทีเดียว สำหรับคอนเซ็ปท์ของร้านนี้ ที่หันไปทางไหนก็มีแต่ส้วมรอบร้าน โดยภาชนะที่ใช้ใส่อาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดจะถูกใส่มาในจานและแก้วที่ดีไซน์มาให้เหมือนเครื่อ็งสุขภัณฑ์ เป๊ะๆ!!!  ส่วนหน้าตาของอาหารนั้นไม่ต้องพูดถึง เราเชื่อว่าทุกคนน่าจะพอเดาออกว่าหน้าตามันจะเหมือนอะไร???  ใครที่อยากจะได้บรรยากาศแปลกๆใหม่ๆ หรืออยากลองทานอาหารในบรรยากาศห้องน้ำหล่ะก์ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด เวลาเดินทางมายังประเทศไต้หวัน...

      

 

 

 

 ภัตตาคารนินจา

ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นในไต้หวัน ไอเดียสุดเจ๋ง  ทำร้านคอนเซ็ปต์นินจา

แค่ทางเข้าร้านก็ทำให้งงแล้วเพราะมีม่านน้ำปิดประตูทางเข้าไว้ และพอก้าวเข้าไปในร้านก็จะมีนินจาสาวแต่งตัวเต็มยศ พกดาบเป็นอาวุธ คอยให้บริการลูกค้า

โดยเจ้าของร้านและผู้ออกแบบได้เปิดเผยว่า “การนำนินจามาใช้เป็นคอนเซ็ปต์ก็เพื่อให้โอกาสคนทั่วไปได้รับประสบการณ์ใหม่ๆในการรับประทานอาหาร โดยสิ่งของทุกอย่างที่อยู่ภายในร้านได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับนินจา อย่างเช่นปากกาของบรรดาพนักงานเสิร์ฟสาวสวยที่ออกแบบเป็นลูกดอก,เมนูอาหารยังหาย ไปกับเปลวไฟได้” เท่านั้นยังไม่พอ “ลูกค้าจำนวนมากต่างต้องการทดลองสวมใส่ชุดพร้อมดาบคาดหลัง ทางร้านจึงหาวิธีการเล่นกับลูกค้า โดยเขียนคำต่างๆ ไว้บนฝักดาบอย่างเช่น ปลิงทะเล,เครื่องดื่ม และทิป 200 เหรียญ ซึ่งถ้าลูกค้าชักดาบออกมาและพบคำใดปรากฏอยู่ก็จะได้สิ่งของหรือจะต้องทำตามข้อความที่ระบุไว้... 

 

 

ร้านอาหารกระดาษแข็ง  

หวังว่าถ้าฝนตกแรงๆ ร้านนี้คงจะไม่เปื่อย ยุ่ยนะ

ร้านอาหารแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในสวนสนุกคาร์ตัน คิง คริเอทิวิตี้ ปาร์ค ในเขตไถจง ประเทศไต้หวัน ซึ่งทุกๆส่วนของร้านทำจากลังกระดาษและกระดาษแข็งทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ จาน ชาม ฯลฯ ด้านนายหวงฟางเหลียง ผู้ก่อตั้งและผู้จัดการทั่วไปของบริษัทผลิตกระดาษชินถาง กล่าวถึงไอเดียนี้ว่า เขาได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และต้องการแสดงให้เห็นว่ากระดาษสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้มากมายหลายอย่าง หรือก็คือการนำกระดาษลังและกระดาษแข็งมารีไซเคิลให้เกิดประโยน์สูงสุดนั่นเอง

 

The top

ชมวิวเมืองไทเปจากบนเนินเขาหยางหมิงซาน  

ร้าน The top เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขาหมิงซาน สามารถมองลงมาเห็นเมืองไทเปยามค่ำคืนได้ทั้งเมือง บรรยากาศร้านก็จะโปร่ง โล่งสบาย เหมาะกับการพาหวานใจมาสวีทหวาน ส่วนในเรื่องของอาหารนั้นทางร้านมีให้เลือก 2 แบบ คือสั่งอาหารทานแบบปกติและแบบปิ๊งย่าง ซึ่งลูกค้าจะต้องเลือกก่อนว่าจะทานแบบไหน พนักงานจึงจะพาไปนั่งตามโซนนั้นๆ เพราะร้านได้แบ่งโซนปิ๊งย่างไว้เพื่อไม่ให้กลิ่นหรือควันไปรบกวนแขกท่านอื่นนั่นเอง ถ้าใครได้ไปไต้หวันก็ลองไปร้านนี้ดูสักที รับรองว่าโรแมนติกแบบสุดๆ!!!

ร้าน Pier

บาบีคิวบุฟเฟ่ต์ ร้านดังของไทเป

ถือว่าเป็นมื้อเย็นที่คุ้มค่า เพราะอาหารมีให้เลือกทานเยอะมากและไม่จำกัดเวลา ร้านนี้ขึ้นชื่อมาก ในเรื่องของความสะอาด และความอร่อยของอาหาร ทางร้านแบ่งโซนเอาไว้ ให้เลือกตักทานกันได้ตามใจชอบ ทั้งมุมของสด ที่สามารถเลือกไปให้กุ๊กปรุงได้ตามใจชอบ และก็มีมุมของทานเล่นอีกมากมาย เช่น เกี๊ยวซ่า หอยแมงพู่อบชีส ข้าวผัด หรือ ผัดหมี่ สรุปได้ว่าร้านนี้ก็ไม่ควรพลาดในการไปชิม

 

 บาบีคิว มองโกเลีย

อิ่มแบบไม่แพง แต่คุณภาพคับแก้ว

บาบีคิว มองโกเลีย จะคล้ายๆร้านบาบีคิวบุฟเฟต์ทั่วๆไป แต่พิเศษกว่าร้านอื่นตรงที่เตาจะมีสองข้างสามารถเลือกน้ำซุปได้หลายแบบ ส่วนมุมเครื่องดื่มก็มีบริการให้หลากหลายและเติมได้ไม่อั้น นักท่องเที่ยวคนไหนที่เดินทางเหน็ดเหนื่อยมาทั้งวันและอยากจะทานอาหารอิ่มก่อนนอน ก็ต้องร้านนี้แหล่ะ!!!

 

ร้านไต้หวันเสี่ยวซือ

อร่อยจนถึงขั้นเข้าคิว ต่อแถวกันยาวเหยียดเลยหล่ะ

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ ความสดของอาหารแต่ละชนิดนั้น ต้องบอกว่าสดมากๆ แต่ละชนิดยังขยับกันเลยทีเดียว เรื่องรสชาติก็บอกได้คำเดียวว่า “เทพ” ร้านนี้อร่อยทุกเมนู เช่นหอยลายผัดพริกหรือเป็นเนื้อผัดเนย หรือเป็น ตันไจ๋เมี่ยน  ก็อร่อยมากๆเช่นกัน ถือว่าเป็นร้านอาหารดังอีกแห่งหนึ่งในไทเป ที่นักท่องเที่ยวก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน

 

 

 

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน
Scenic of Japan ความงามแห่งฤดูกาล ญี่ปุ่น (4254) เรื่องเล่าผ่านความหอม (3884)